6 mẫu đàn piano tốt nhất dành cho người mới học gồm đàn điện và cơ

6 mẫu đàn piano tốt nhất dành cho người mới học gồm đàn điện và cơ là Roland RP-102, Yamaha P-115, Casio PX-870, Yamaha U1H, Kawai BL-51, Kawai CL-4W0. Dưới đây là thông tin chi tiết của 6 model trên.

 

1. Đàn piano điện Roland RP-102

 

Đàn piano điện Roland RP-102

Những đặc điểm chính của Roland RP-102

Số phím: 88 phí piano

Công nghệ âm thanh: SuperNatural

Chức năng Twin hỗ trợ 2 người chơi cùng lúc

Ứng dụng Partner 2, cho phép kết nối Ipad, Smartphone, kể cả hệ điều hành IOS, Android

Tự động tắt nguồn trong trường hợp người dùng quên tắt, và thời gian tắt có thể tùy chỉnh

Kết nối ra loa cới cổng bluetooth không dây

Sở dĩ model Roland RP-102 nằm trong danh sách đầu tiên là bởi model này là sản phẩm của thương hiệu sản xuất đàn piano điện Roland – được đánh giá chất lượng hàng đầu hiện nay sở hữu công nghệ âm thanh SuperNatural độc đáo và tự nhiên. Hơn nữa là RP-102 là sản phẩm mới nhất của Roland, mới được giới thiệu vào tháng 8/2017 vừa qua.

Roland RP-102 là model thuộc dòng SERI RP của Roland, và là dòng thấp nhất trong SERI này, nhưng nó được trang bị hầu hết những công nghệ kỹ thuật số mà một cây đàn piano điện cao cấp có. Đáng nói là nó được trang bị với các tính năng hỗ trợ cho người học tập và rất dễ sử dụng. Hơn nữa nó có giá thành đáng kinh ngạc chỉ 18.000.000 VNĐ cho một cây đàn có những chứng năng và công nghệ hoàn hảo. Cho nên RP-102 loạt vào top 1 trong 6 model đàn piano điện dành cho người mới học tốt nhất này là lẽ đương nhiên.

 

2. Đàn piano điện Yamaha P-115

 

Đàn piano điện Yamaha P-115

Yamaha P-115 là sản phẩm được thương hiệu Yamaah chính thức ra mắt vào tháng 4 năm 2015, và là sản phẩm mới nhất để thay thế cho model cũ P105, với nhiều cải tiến về âm thanh và chức năng hỗ trợ người mới bắt đầu học một cách hiệu quả. Mặc dù là mẫu đàn được Yamaha tung ra cách đây không lâu nhưng lại đạt doanh số đáng kinh ngạc.

Bạn có thắc mắc vì sao mới được tung ra những lại đạt doanh số cao đến như vậy không? Có đấy! Bởi trong cây đàn này được tích hợp 2 chức năng Sound Bosst và Dueling – là chức năng hỗ trợ chơi chuyên nghiệp mà những cây đàn cao cấp khách có, nhưng điều đáng nói là mức giá của Yamaha P-115 không tăng, thường thì những cây đàn piano điện khác có chức năng này có giá tầm 25 triệu đồng trở lên. Cho nên cây đàn này được người dùng đón nhận nhiệt tình và đạt doanh số cao cũng là điều đương nhiên.

Những cải tiến của Yamha P-115 mà model cũ P105 không có như: Có 4 loại nhịp điệu khác nhau cho phép người chơi piano dùng phần mềm tải về bằng thiết bị thông minh, Loa được thiết kế nhỏ gọn và cải tiến âm thanh độc đáo hơn, âm thanh được lấy mẫu từ âm thanh của đàn piano cơ concert CFIIIS 9, Số nốt được nâng câp từ 128 thành 192 Polyphony, tính năng dueling…, Đây là những chức năng mà một cây đàn piano điện cao cấp khác có, vì thế nó sẽ giúp người học và luyện tập có một hiệu suất tối đa khi chơi trên cây đàn.

Không thể tin được là giá thành của Yamaha P-115 chỉ 16 triệu đồng cho đầy đủ các bộ phận như ghế, chân, adaptor. Xếp model đàn piano điện này vào top 2 trong 6 model đàn piano điện cho người mới học đáng mua nhất là điều vô cùng họp lý.

 

3. Đàn piano điện Casio PX-870

 

đàn piano casio px 870

Những đặc điểm chính của Casio PX-870

Nguồn âm thanh độc quyền Morphing AIR

Bàn phím chất liệu gỗ mun và ngà vôi chống trượt

Các chức năng thường xuyên sử dụng truy cập thông qua một chạm

Sử dụng 3 dạng hiệu ứng kỹ thuật số (hồi âm, hợp xướng và làm bật tiếng) cùng với chế độ đệm nhạc tự động

Casio PX-870 cũng là model thay thế cho model cũ PX-860. Nó được cải tiến và nâng cấp với những chức năng cùng âm thanh trung thực giống như một cây đàn piano Grand. PX-870 là dòng đàn piano điện Privia – dòng cao cấp nổi tiếng với những kỹ thuật số hàng đầu thế giới của Casio.

Nguồn âm thanh độc quyền đa chiều Morphing AIR, bao gồm 250 âm, 180 nhịp điệu, 10 nhịp điệu của người chơi tự soạn. Được trang bị tính năng mở nắp đàn giúp cho âm thanh phát ra cộng hưởng giống như một cây đàn Grand piano thực thụ.

Bàn phím chất lượng chống trượt được sử dụng từ chất liệu cao cấp gỗ mun và ngà voi cùng với bộ đầu cần 3 cảm biến II giúp cho bàn phím hoạt động linh hoạt và truyền trải âm thanh một cách chính xác.

Ngoài những chức năng trên cây đàn PX-870 này còn có những chức năng và cải tiến khác mà bạn có thể khám phá khi sở hữu. Hiện nay Casio PX-870 có giá tại Việt Nam là 20.500.000 VND. Tuy mức giá của model này chênh lệch hơn với 2 model RP-102 và Yamaah P-115 trên nhưng điều đó là hoàn toàn đáng để bạn đâu tư hẳn cây đàn này bởi hiệu suất âm thanh mà nó đem lại giống như một cây đàn piano cơ Grand.

Ở trên là 3 mẫu đàn piano điện giá rẻ dành cho người mới bắt đầu học piano, và tiếp theo dưới dây là 3 mẫu đàn piano cơ cho người mới học. Nếu bạn muốn xem thêm hàng 100 mẫu đàn piano điện thì xem tại page: Bảng giá đàn piano điện

 

4. Đàn piano cơ Yamaha U1H

 

Đàn piano Yamaha U1H

Nếu bạn thực sự nghiêm túc với việc luyện tập âm nhạc hoặc bắt đầu con đường âm nhạc của mình thì bạn nên chọn hẳn cho mình một cây đàn piano giá rẻ, có chất lượng vừa phải để phục vụ mục đích âm nhạc của mình trở nên hiệu quả hơn. Dòng đàn piano Yamaha U SERI là sự lựa chọn hàng đầu của các nghệ sĩ chuyên nghiệp và người mới bắt đầu chơi piano.

Yamaha U1H là một trong những model được bán chạy và là sự lựa chọn cho người mới bắt đầu học đàn piano. Model này được sản xuất từ năm 1972 – 1980 tại nhà máy Nhật Bản. Được thiết kế với chiều rộng 150cm, chiều cao 121cm, chiều dài 61cm, nó sẽ thích hợp cho mọi không gia hạng chế nào và làm tôn độ sang trọng của không gian trung diện bởi vóc dáng đen bóng sang trọng.

Bộ cộng hưởng là một trong những yêu tố quan trọng nhất của mỗi cây đàn piano cơ, và bộ cộng hưởng nó quyết định đến 60% âm thanh của cây đàn, và Yamaha là thương hiệu tiên phong hiểu được điều đó cho nên họ đã sản xuất những tâm gỗ của bẳng cộng hưởng bằng qui trình nghiêm ngặc, kĩ lưỡng và dùng chất liệu gỗ cao cấp Vân Sam.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều mức giá cho bạn lựa chọn đối với model Yamaha U1H này bởi nó còn tùy thuộc vào đời khác nhau, đời cao hơn thì giá thành sẽ cao hơn, nhưng giá thành của model này trung bình sẽ tầm 45 triệu đồng. Với mức giá này nhưng bạn lại được sở hữu cây đàn piano cơ được sản xuất tại Nhật Bản, vì thế nó xứng đang là 1 trong những model đàn piano cơ cho người mới học đáng mua nhất..

 

5. Đàn piano cơ Kawai BL-51

 

Đàn piano kawai bl51

Kawai BL-51 là một trong những sản phẩm thuộc dòng BL Kawai. Một trong những SERI bán chạy nhất của Kawai bởi được thiết kế vóc dáng sang trọng, âm thanh dày, độ cộng hưởng cao và hiệu suất đem lại vang dọi. Kawai BL-51 được thiết kế bởi những người thợ thủ công dày dặn kinh nghiệm nhất của Kawai với chiều rộng 152cm, chiều cao 127cm, chiều dài 61cm.

Cũng giống như những cây đàn piano Kawai chất lượng khác BL-51 được sử dụng chất liệu gỗ chất lượng hoàn toàn từ gỗ thiên nhiên, bảng cộng hưởng cao cấp gỗ vân sam, búa đàn được sản xuất tỉ mỉ với tiêu chuẩn quốc tế. Những cây búa đàn của Kawai có tuổi thọ lên đến hàng trăm năm.

Điều đặc biệt của thương hiệu Kawai là bộ máy được sử dụng chất liệu ABS-Carbon vô cùng rắn chắc nhưng trọng lượng nhẹ gập 3 lần so với gỗ thông thường. Chính vì thế nó đem lại một hành động linh hoạt, truyền tải âm thanh một cách uyển chuyển nhẹ nhành mà không cần lực mạnh.

 

6. Đàn piano cơ Kawai CL-4W0

 

Nếu bạn đang tìm một cây đàn piano mini cho con em bạn học tập làm quen với âm nhạc thì model Kawai CL-4WO sẽ là sản phẩm thích hợp cho bạn. Bởi CL-4W0 là cây đàn piano mini có thiết kế chiều rộng 146cm, chiều cao 104cm, chiều dài 53cm. Với vóc dáng mini này nó sẽ cân đối với tư thế ngồi và chơi piano của con em bạn.

Kawai CL-4W0 mang kiểu dáng Upright, có âm thanh vang dội và đanh, âm bass dày. Và được thiết kế với khung màu gỗ tự nhiên. Được sản xuất tại nhà máy Nhật Bản vào năm 1986. Hiện nay được bán với giá thị trường là 38 triệu đồng, một mức giá hoàn toàn hợp lý đối với một cây đàn piano cho người mới học hoặc cho bé.

Như trên là 6 mẫu đàn piano dành cho người mới học tốt nhất mà Việt Thanh đã liệt kê và giới thiệu đến các bạn, nhằm có được một sự lựa chọn tốt hơn, đỡ mất thời gian tìm hiểu hơn. Và hi vọng với bài viết này sẽ giúp được trong trong quá trình mua đàn piano cho bé hoặc chính bản thân mình khi đang boăng khoăn quá nhiều thắc mắc.

>> Xem thêm : gia dan piano co cu