Có nên mua đàn piano cũ không?

Có nên mua đàn piano cũ không là vấn đề thường gặp của đa số mọi người khi có nhu cầu mua đàn piano cũ. Bởi người dùng thường suy nghĩ khi mua đàn piano cũ sẽ gặp phải nhiều rủi ro như: độ bền không tốt, âm thanh không hay…, Và để giải đáp được thắc mắc này của đa số người dùng thì ở bài viết này Việt Thanh sẽ giúp bạn trả lời có nên mua đàn piano cũ hay không nhé.

Có nên mua đàn piano cũ không

Kinh nghiệm mua đàn piano không thể bỏ qua nếu bạn là người chưa có kinh nghiệm

Ưu điểm của đàn piano cũ

1. Được sản xuất từ nhà máy Nhật Bản

– Hầu như tất cả đàn piano cũ như của thương hiệu Yamaha, Kawai, đều được sản xuất tại nhà máy Nhật Bản. Và những cây đàn piano được sản xuất tại Nhật Bản sẽ có chất lượng và âm thanh vượt trội đạt tiêu chuẩn hoàn hảo. Ngày nay đàn piano mới chủ yếu được sản xuất tại các nước trên thế giới như Indonesia, Trung Quốc…, bởi vật liệu, nguyên liệu, côngnhân, tại Nhật Bản ngày càng tăng cao.

piano cu

2. Âm thanh đúng âm vực hơn

– Đàn piano khi qua một quá trình sử dụng thì các chất liệu như gỗ và búa đàn sẽ được vỡ ra ra mang lại âm thanh trầm ấm, hay hơn. Búa đàn sẽ ăn nhập hơn với dây đàn tạo ra độ ngân vang tốt hơn. Đây cũng là lý do mà khiến người dùng chọn đàn piano cũ.

3. Giá thành ưu đãi

– Việc tiết kiệm chi phí là việc mọi người và mị gia đình cần thiết phải làm. Nếu bạn đang cần một cây đàn piano để học tập, luyện tập hoặc cho con em mình làm quen với âm nhạc thì không nhất thiết phải đầu tư một cây đàn piano mới mà hãy lựa chọn cho mình một cây đàn piano cũ có giá thành phải chăng và phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Như vậy mới là lựa chọn khôn ngon cho gia đình bạn.

– Thường thì khi mua đàn piano cũ bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể, bởi giá đàn piano cũ rất phải chăng, nhưng lại sở hữu được cây đàn piano chất lượng được sản xuất tại Nhật Bản.

4. Phong cách cổ điển tao nhã

Nếu bạn là người thích sự cổ điểm tao nhã thì đàn piano cũ sẽ là sản phẩm phù hợp với bạn, bởi những model đàn piano cũ mang đậm phong cách cổ điển. Còn nếu bạn muốn sự sang trọng hiện đại thì nên chọn những model đàn piano mới sản xuất nhé, bởi đa số hiện nay các cây đàn piano đều mang sự hiện đại và sang trọng.

đàn piano cũ

Lưu ý khi mua đàn piano cũ

– Khi mua đàn piano cũ bạn nên xem xét kỹ lưỡng âm thanh của cây đàn, và các bộ phân bên trong, đặc biệt là đàn phải có giấy chứng nhận nguồn gốc rõ ràng. Tốt nhất bạn nên tìm cho mình một nơi bán đàn piano cũ uy tín chất lượng.

– Một kinh nghiệm đặc biệt nữa là khi quyết định mua bạn cần phải yêu cầu nhà cung cấp hoặc cửa hàng bán đàn piano cũ xuất trình giấy chứng nhận CO/CQ. Giấy CO/CQ là giấy tờ quan trọng nhất của mỗi cây đàn piano cũ, bởi giấy này có chứa các thông tin cụ thể như nhập từ đâu, sản xuất bao nhiêu, có chính hãng hay không, đặc biệt là phải xét số seri trên cây đàn và trên giấy có đúng không nhé.

đàn piano cũ

Nên mua đàn piano cũ loại nào?

– Trên thị trường hiệu nay chủ yếu người dùng đều hướng đến khi có nhu cầu mua đàn piano cũ là Yamaha và Kawai, bởi 2 thương hiệu này đã gia nhập Việt Nam khá lâu, và được mệnh danh là thương hiệu đàn piano quốc dân của người Việt Nam. Chính vì thế ở đây Việt Thanh sẽ liệt kê ra những ưu điểm của 2 thương hiệu này để bạn so sánh và quyết định nên mua piano loại nào nhé.

Những ưu điểm của đàn piano Yamaha

Yamaha là một trong những thương hiệu đàn piano gia nhập vào thị trường Việt Nam tiên phong nhất. Nhắn đến đàn piano hoặc đàn guitar người ta thương sẽ nhắc ngay đến thương hiệu Yamaha, bởi những già họ đem lại đã đáp ứng được người yêu âm nhạc Việt Nam.

Âm thanh trong trẻo, mỏng

– Nếu bạn đang tìm một cây đàn có âm thanh mỏng, trong trẻo thì Yamaha sẽ là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

Phù hợp với người mới bắt đầu

– Bởi vì được mệnh danh là thương hiệu đàn piano quốc dân của người tiêu dùng Việt Nam nên nó có giá thành khá tốt, âm thanh mang lại vừa phải, và đây là những yếu tốt phù hợp cho người mới bắt đầu.

Những ưu điểm của đàn piano Kawai

Ở đây Việt Thanh sẽ nêu đôi nét về thương hiệu Kawai. Kawai là thương hiệu ra sau Yamaha một khoảng thời gian khá lâu, nhưng lại ăn đức và vượt mặt thương hiệu Yamaha, vậy tại sao lại như vậy?

Lý do là bởi người sáng lập ra Kawai xuất xứ từ người thợ chính kinh nghiêm dày dặn phụ trách và sản xuất bộ máy của Yamaha. Đó chính là Ông Koichi Kawai. Và ông đã lấy chính tên của mình để đặt tên cho cây đàn ngày nay mang thương hiệu Kawai. Bởi lẽ Kawai vượt mặt Yamaha là bởi Ông là người thợ cứng của Yamaha và nắm rõ những kỹ thuật hàng đầu trong sản xuất bộ máy piano hồi đó, cho nên ông đã áp dụng những kỹ thuật đó kết hợp với phát minh sử dụng chất liệu ABS-Carbon cho bộ máy cây đàn, điều đó đã làm nên lịch sử của thương hiệu đàn piano Kawai.

Chất liệu ABS-Carbon là gì? ABS-carbon là chất liệu vô cùng cứng rắng, chắc chắn nhưng lại có trọng lượng vô cùng nhẹ. Điều đó giúp cho bộ máy đàn của Kawai hoạt động nhạy hơn, âm thanh chân thực và chuẩn xác đến từng note nhạc.

Như vậy với bài viết trên Việt Thanh đã giúp bạn trả lời được thắc mắc có nên mua đàn piano cũ không? nên mua đàn piano cũ nào? hi vọng với những gì chia sẻ trên sẽ giúp được bạn hiểu rõ hơn phần nào về đàn piano.