Đánh giá cây đàn piano Kawai K800

Đàn piano Kawai K800 là cây đàn piano upright cao cấp của hãng đàn Kawai, thuộc dòng K series, thiết kế thanh lịch, hiai điệu chân thực, ấm áp và trở thành một trong những cây đàn piano cơ bán chạy nhất hiện nay trên thị trường. Đàn piano Kawai K800  được nhiều người nổi tiếng tại Việt Nam lưa chọn. Dưới đây là bài đánh giá chi tiết cây đàn piano Kawai K800. Cùng theo dõi nhé!

Đàn piano Upright Kawai K800 Màu Đen

Các đặc điểm nổi bật của cây đàn piano Kawai K800

1. Hình dáng thiết kế
Đàn piano Kawai K-800 được thiết kế theo phong cách truyền thống với dáng đàn Upright như một chiếc tủ đứng mạnh mẽ, chắc chắn. Toàn bộ đàn được phủ bằng một lớp sơn đen tuyền sang trọng cùng kích thước đàn lớn với chiều cao 134 cm, chiều rộng 153 cm và chiều sâu 65 cm cho ra một chất lượng tuyệt đỉnh.

Điểm nổi bật của K-800 là bảng giá nhạc được thiết kế theo dạng Grand piano có lớp len phía dưới, điều này tạo ra sự thuận lợi cho việc đặt sheet nhạc, sách nhạc cho người chơi piano.

Logo Kawai được thiết kế màu vàng đồng nổi bật cùng bộ pedal và bánh xe đôi góp phần làm tăng sự sang trọng và thanh lịch cho toàn bộ đàn cũng như ở những không gian đặt đàn.

2. Bộ máy cơ độc quyền
Thành phần của bộ cơ đàn upright piano K-800 được làm bằng chất liệu ABS-Carbon – loại vật liệu tổng hợp được tạo ra bởi sự pha trộn của sợi carbon và nhựa ABS Styran. ABS-Carbon có độ cứng hoàn hảo và mạnh mẽ giúp các bộ phận của bộ cơ hoạt động trở nên nhẹ nhàng hơn mà không cần phải tốn nhiều lực, nhờ đó bộ máy mang lại hiệu quả cao hơn và khả năng kiểm soát tốt hơn cũng như độ ổn định tuyệt vời hơn so với các loại bộ cơ truyền thống hoàn toàn bằng gỗ.

Vì thuộc dòng đàn K-Series nên giá đỡ bộ cơ của K-800 được đúc từ khuôn cố định vì thế giá đỡ cung cấp ra một lực lỡ chắc chắn, đồng bộ và có tính ổn định tốt theo thời gian.

3. Công nghệ bàn phím NEOTEX
Bề mặt của dòng đàn piano Kawai K- Series nói chung và K-800 nói riêng đều được làm bằng công nghệ NEOTEX, đây là sự cấu thành của những sợi cellulose mang lại kết cấu tinh tế và mượt mà của ngà voi và gỗ mun tự nhiên. Đồng thời, bề mặt phím còn được phủ lớp bề mặt silica bán xốp nhằm hấp thụ các loại dầu tự nhiên và mồ hôi tay giúp hạn chế tình trạng trượt ngón khi chơi cũng như ngăn ngừa sự rạn nứt và ngả màu qua nhiều năm sử dụng.

Bên cạnh đó, phím đàn dài hơn so với những bàn phím thông thường giúp chơi có thể dễ dàng lướt phím cũng như kiểm soát tốt hơn khi chơi đàn.

4. Chất lượng âm thanh
Đàn piano Kawai K-800 có chất âm ấm và có độ vang tốt vang pha lẫn một chút độ rền cho người chơi cảm nhận âm dễ chịu khi chơi trong một khoảng thời gian lâu. Bản cộng hưởng của K-800 được Kawai sử dụng những thớ gỗ vân sam thẳng, đồng đều, rắn chắc và được các nghệ nhân bào thoải dần một cách tinh tế giúp tối đa hóa âm thanh mang đến chất âm ấm và có độ rền hoàn hảo.

Đặc biệt, bản cộng hưởng của K-800 được ép dưới áp lực lớn tạo ra một độ cong nhẹ giúp tăng đáng kể hiệu suất khuếch đại âm thanh, những thanh sườn đàn dài được Kawai gài chặt một cách chắc chắn trên khung biên vành đàn giúp duy trì độ cong của bản cộng hưởng theo thời gian.

Búa đàn được làm từ chất liệu gỗ gụ có trọng lượng cực kỳ nhẹ và độ nhạy cao, toàn bộ búa được dập bằng ghim hình chữ T cùng một lớp nỉ dày ở giữa giúp duy trì sự ổn định cũng như hỗ trợ tạo nên những giai điệu đặc sắc và tinh tế.

Thông số kỹ thuật đàn piano Kawai K800

Kích thước Chiều cao 134 cm
Chiều rộng 153 cm
Chiều sâu 65 cm
Trọng lượng 284 kg
Độ nhạy Bề mặt phím trắng NEOTEX
Bề mặt phím đen NEOTEX
Bộ máy Millennium III
Nỉ búa đàn
Âm sắc Bảng cộng hưởng Rắn chắn, gỗ cây tùng
Chiều dài của dây đàn số 1 1,280 mm
Thanh Cutoff 2
Agraffes 1-51 key
Duplex scaling Fore & back
Back posts 6
Thiết kế bên ngoài Pedal Soft, Muffler, Damper
Bánh xe Bánh xe đôi, đồng thau
Softfall
Khóa
Khác Giá nhạc Grand

 

>> Xem thêm: giá piano cơ kawai