Đánh giá đàn piano điện Casio PX 860

Đàn piano điện Casio PX 860 được khách hàng tại Việt Nam đánh giá cao về kiểu dáng, âm thanh, giá bán và đặt biệt nhậ được nhiều lời khen của những người chơi đàn piano lâu năm. Đây là mẫu đàn piano điện bán chạy trong năm 2017. Bạn biết gì về cây đàn piano điện Casio PX 860 chưa? Hãy cùng Việt Thanh đánh giá đàn piano điện Casio PX 860 này nhé!

Kể từ khi Casio quyết định ngừng bán PX-850 – model tốt nhất của họ, nhiều tiên đoán đã được vẽ ra để xem họ có thể tạo ra một sản phẩm piano điện 88-phím tương tự. Đàn piano điện Casio PX-860 đã được ra mắt, nó có vẻ như có rất ít sự thay đổi. Cái nhìn tổng quát và cảm nhận của model này rất giống với PX-850, được đánh giá là khá thẩm mỹ. Điều đó chỉ thực sự khi bạn ngồi xuống chơi PX-860 và bạn có thể cho biết sự khác biệt. Trong khi người ta đánh giá PX-850 là tốt về chất lượng âm thanh, thì PX-860 cũng đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho tất cả những cây đàn piano điện trong tương lai.

Đánh giá đàn piano điện Casio PX 860

Các tính năng chính của đàn piano Điện Casio PX 860
– 88 phím với cảm giác bề mặt gỗ mun và màu ngà
– Tri-sensor keyboard với Scaled Hammer Action
– Tính năng Touch Response đáp ứng với ba mức độ nhạy cảm
– Giả lập Key Off Keyboard Simulator
– Công nghệ âm thanh Multidimensional Morphing Air

Chất lượng âm thanh đàn piano Điện Casio PX 860
Casio PX-850 nổi tiếng với chất lượng âm thanh ấn tượng của nó, đây cũng là điều mà chắc chắn PX-860 mới cũng thể hiện thế mạnh của mình. Ngay sau khi bạn ngồi xuống chiếc digital piano màu đen này và đánh nốt đầu tiên, bạn sẽ đang nghĩ rằng mình ngồi trên một cây đàn piano gỗ lâu đời.
Những âm thanh trên Casio PX-860 là khá lạ và dường như có nhiều điểm chung với chất lượng âm thanh tổng thể trước đó, đã được thấy trong model Casio PX-5S. Các nhà phát triển của Casio đã ngồi xuống và quyết định làm một cái gì đó phải khiến cho người ta nghĩ nó tốt nhất thế giới. Đối với những người muốn cảm giác như họ đang thưởng thức một kinh nghiệm chơi đàn piano đích thực, chất lượng đặc biệt này quá hấp dẫn.

Chất lượng âm thanh Piano Điện Casio PX-860

Các mẫu Caso PX 860 nổi tiếng với chất lượng âm thanh trung thực và được coi là gần nhất một cây đàn piano gỗ. Kết hợp với chất lượng âm thanh của PX-850, và bạn có một cái gì đó mà sẽ tạo ra một giai điệu làm bạn mê mẫn và quyến rũ, khi ngón tay của bạn chạm vào những phím gỗ mun tuyệt vời.

Một tính năng đáng chú ý âm thanh là tính năng mô phỏng Hall Simulation. Tính năng này cho phép người chơi mô phỏng âm thanh người ta sẽ nhận được nếu họ chơi nhạc bên trong một phòng hòa nhạc (như Berlin Philharmonic Hall của Đức) hoặc một sân vận động hoặc như trong nhà thờ. Trong khi nhiều đàn digital piano khác chỉ có thể tạo ra hiệu ứng tiếng vang nhẹ khi cố gắng để mô phỏng một thiết lập tương tự. PX-860 là một trong những cây đàn piano điện đầu tiên tạo ra một hiệu ứng khán phòng hoàn toàn trung thực.
Điều đó cho thấy rằng, phần lớn âm thanh PX-860 ấn tượng hơn mà không cần tính năng đặc biệt. Nếu bạn từng chơi nhạc jazz hay cái gì đó không được coi là cổ điển, bạn chắc chắn vẫn có thể có được đầy đủ những cảm âm được tạo ra từ model này. Rõ ràng, không có đàn digital piano nào sẽ tái tạo các hiệu ứng âm thanh của một cây đàn piano gỗ hoàn hảo đến từng chi tiết cuối cùng. Tuy nhiên PX-860 đạt đến rất gần.
Âm lượng Casio PX 860 cũng rất lớn, do đó chắc chắn là không cần phải mua thêm loa để làm cho nó to hơn. Đàn piano này đi kèm với bốn loa công suất lớn, vì vậy bạn có thể bật âm lượng lên cao khi chơi. May mắn thay, Casio không cho phép các mức độ âm thanh quá lớn để gây thiệt hại rõ đến âm thanh tổng thể. Model này vẫn còn có hiệu ứng âm thanh tuyệt vời ngay cả khi bạn đang chơi ở âm lượng thực sự cao.

Chất Lượng
Việc thiết kế mẫu này lại rất giống với PX-850, vì nó đươc coi là tốt nhất của cả hai phiên bản. Casio thích các phiên bản digital keyboard của họ được xem là hiện đại nhưng vẫn có một cảm giác cổ điển, và điều này được tìm thấy với Casio PX 860.

piano casio px 860

Cây piano đẹp và mỏng và có các nút khác nhau để kích hoạt tính năng (tất cả đều hiển thị rất tốt), làm cho nó rất rõ rằng nó là đỉnh cao của đàn piano điện. Các pedal được đánh bóng và các chi tiết trong thân đàn làm cho cái nhìn như một cây đàn piano cũ nhưng tốt. Đó là một thành tích rất đáng chú ý, đặc biệt là khi bạn xem xét số lượng công nghệ áp dụng vào cây đàn các mẫu piano kỹ thuật số mới nhất.
Khả năng tiếp cận của model này chắc chắn sẽ có nhiều việc cần làm trong tương lai. Cũng giống như bạn có thể chơi với PX-850, model mới này cho phép bạn ghi lại màn trình diễn của riêng bạn vào một USB hoặc ổ cứng từ xa. Điều này có nghĩa là nếu bạn đã thực hiện một bản trình diễn mà bạn nghĩ là thực sự tuyệt vời, sau đó bạn sẽ có thể giữ nó và chia sẻ với gia đình và bạn bè. Nó cũng có các cổng cho phép bạn kết nối iPad hoặc thiết bị di động khác, đó là sự bổ sung tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm ở cây đàn piano của mình khi chơi.
Các tính năng này làm cho các nhà sáng chế của PX-860 khá ấn tượng, các tính năng bổ sung có thể rất hữu ích trong lĩnh vực giáo dục. Có thể ghi lại buổi biểu diễn và tương tác với cây đàn piano kỹ thuật số thông qua một thiết bị di động có nghĩa là học viên âm nhạc sẽ có thể nhận được nhiều hơn, và họ sẽ có thể tìm hiểu tốc độ mà nó đem lại. Đây là lý do tại sao nhiều trường học, các cha mẹ hiện đang rất ưa chuộng cây đàn này để mua sắm thêm cho con mình khi chúng lần đầu chơi đàn.

Chạm và Cảm nhận

Giống như PX-850, model này đi kèm với nắp phím đàn piano. Không chỉ làm bạn có một cây đàn piano điện mà âm thanh như một cây đàn piano cơ, đồng thời nó cũng có một nắp bàn phím tương tự piano cơ.
Các phím gỗ mun và ngà có một cảm giác tuyệt vời khi bạn chơi. Điều duy nhất mà có thể làm hỏng bầu không khí kiểu cổ của bàn phím là bảng điều khiển, đó là điểm chết trên bàn phím.
Có thể nói rằng, đối với nhiều người đây sẽ là một tính năng rất hấp dẫn. Khá nhiều các nhà sản xuất piano kỹ thuật số có xu hướng có bảng điều khiển trong góc, nơi có thể được sử dụng trước khi bạn bắt đầu chơi. Với PX-860 thì lại ở trên các phím, bạn có thể tận hưởng một chút tự do sáng tạo hơn và làm thay đổi âm thanh.

Điểm trừ duy nhất của piano Casio PX 860 là thư viện âm nhạc. Nó đi kèm với 10 bài hát cổ điển đã được thu âm trực tiếp, vì thế nên chơi cùng với chúng có thể là một trải nghiệm khá thú vị. Nếu bạn không biết làm thế nào để đọc nhạc, bạn có thể sẽ gặp khó khăn trong việc bắt kịp các bài hát, mặc dù bạn có thể làm chậm chúng xuống một chút thông qua các thiết lập phát lại.

Vấn đề chính là số lượng các bản ghi âm. Chỉ 10 bản được lưu trữ trong cây đàn digital piano – không phải là nhiều, bù lại, bạn có thể sử dụng các ứng dụng của trên thiết bị di động hoặc phần mềm máy tính để tìm ra âm nhạc nhiều hơn. Có lẽ lỗ hổng này không thực sự đáng chú ý vì sự ấn tượng của PX-860.

Khi bạn đang sử dụng bàn phím, bạn có thể thay đổi rất nhiều yếu tố để làm cho việc chơi piano thú vị hơn cho bạn. Bạn có thể thay đổi độ nhạy của các phím để sau đó phù hợp với phong cách chơi, với tốc độ. Không chỉ có vậy, bạn cũng có thể kích hoạt tính năng Duet mà cho phép bạn  chơi với một người khác. Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn đang học piano và bạn muốn hỗ trợ nhiều hơn một chút từ một giáo viên.

Thống số kỹ thuật đàn piano điện Caiso PX-860

Bàn phím Bàn phím hoạt động bộ đầu cần 3 cảm biến II 88 phím (Phím đàn mô phỏng màu mun đen và trắng ngà)
Nhấn phím cảm ứng 3 mức nhạy, Tắt
Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều
Phức điệu tối đa 256
Âm sắc 18 âm cài sẵn: Đại dương cầm (Hòa nhạc, Hiện đại, Cổ điển, Dịu nhẹ, Sáng), Đàn piano điện tử 1, Đàn piano điện tử 2, FM E. Đàn piano, thập niên 60 Đàn Piano, Đàn Harpsichord, Đàn tăng rung, Đàn dây 1, Đàn dây 2, Đàn organ ống, Đàn organ Jazz, Đàn organ điện tử 1, Đàn organ điện tử 2, Bass (TRẦM)
Lớp/Tách Lớp (Không kể âm bass), Tách (chỉ âm bass khoảng trầm)
Hiệu ứng kỹ thuật số Bộ mô phỏng hội trường (4 kiểu), hợp xướng (4 kiểu), làm bật tiếng (-3 đến 0 đến 3), DSP (Cài sẵn một số âm)
Bài hát cài sẵn 10 bài hát (Phát hòa nhạc), 60 bài hát (Thư viện nhạc)
Phát triển bài hát 10 bài hát (tối đa) Khoảng tối đa 90 KB/bài
Chức năng tập đàn Phần bật/tắt (Phần bài học: tay trái/tay phải)
Máy gõ nhịp Nhịp: 0 đến 9 (Dải nhịp: nốt đen = 20 đến 255)
Đầu ghi [Bộ ghi MIDI] 2 rãnh x 1 bài, khoảng tối đa 5.000 nốt nhạc, ghi/phát lại theo thời gian thực
[Ghi âm] Tối đa 99 bài hát xấp xỉ 25 phút/bài (Dạng 44,1kHz WAV)
Chức năng khác Nút đại dương cầm x 2 (Hòa nhạc, Hiện đại), nút ELEC PIANONắp bàn phím kiểu trượt

Tắt nguồn tự động: Tắt sau khoảng 4 giờ không hoạt động (thiết đặt mặc định)

Chế độ song tấu

Chuyển quãng tám: ±2 quãng tám

Dịch phím 2 quãng tám
(-12 nửa âm – 0 – +12 nửa âm)
Điều khiển lên dây A4 = 415,5 Hz – 440,0 Hz – 465,9 Hz
Bàn đạp 3 bàn đạp (giảm âm, nhẹ, sostenuto (hãm))
* giảm âm = thao tác liền
MIDI Sản phẩm này không trang bị đầu MIDI. Giao tiếp MIDI giữa sản phẩm và máy tính được thực hiện qua cổng USB.
Loa 12 cm x 2, 5 cm x 2 (4 loa ngoài 2 chiều)
Lối ra khuếch đại 20W + 20W
Đầu vào/ra Tai nghe (giắc cắm âm thanh nổi chuẩn) x 2LINE OUT (ĐẦU RA ĐƯỜNG DÂY) (L/MONO, R)

USB: loại A, loại B

Nguồn điện ngoài (24V DC)

* Cần có cáp USB (loại A-B) để dùng đầu USB cho kết nối máy tính.

Yêu cầu nguồn điện Bộ biến điện: AD-E24250LW
Kích thước (D x R x C) 1.367 x 299 x 837 mm
(Nắp trên đóng lại.)
(không có chân đế nhạc, giá đỡ góc)
Trọng lượng 35,5 kg (không có chân đế nhạc)
Màu thân đàn/Lớp phủ ngoài PX-860BK : Lớp phủ ngoài tông màu mun đen
PX-860BN : Lớp phủ ngoài tông màu gỗ sồi
PX-860WE : Lớp phủ ngoài tông màu trắng gỗ thông
Phụ kiện đi kèm Bộ biến điện AC (AD-E24250LW), tập ký âm, chân đế nhạc, móc tai nghe
Mã EAN PX-860BK : 4971850362050
PX-860BN : 4971850362067
PX-860WE : 4971850362074

>> Xem thêm: piano casio px 770piano casio px 870

Kết luận về Piano Điện Casio PX-860:
Người ta nói rằng, bằng chứng chính là sự khởi đầu. Nó chắc chắn là trường hợp với Piano điện Casio PX-860. Nó có thể trông gần như giống hệt với người tiền nhiệm, nhưng sự trải nghiệm tổng thể với cây đàn digital piano là một bản trình diễn khác nhau hoàn toàn.
Chơi đàn piano Casio PX-860 mang lại một trải nghiệm thú vị , giúp bạn đắm chìm trong những thú vui của việc ngồi xuống và biểu diễn âm nhạc tuyệt vời, thậm chí cũng rất phù hợp nếu bạn để nó như một mẫu trưng bày tại một góc trong căn nhà của mình. Và giá của cây đàn thực sự hợp lí cho một sản phẩm chất lượng, nếu bạn thực sự muốn trải nghiệm với piano, Casio PX-860 chắc chắn phù hợp với nhu cầu của bạn.