Kinh nghiệm hay chọn mua đàn piano điện đã qua sử dụng

Đàn piano điện ngày càng được nhiều khách hàng tại Việt Nam ưa chuộng, Ngoài đàn piano điện mới thì đàn piano điện đã qua sử dụng cũng đang bán chạy. Bạn đang quan tâm tới đàn piano điện đã qua sử dụng nhưng bạn không có kinh nghiệm, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

Ngoài đàn piano cơ thì Việt Thương Music còn có đàn piano điện cũ

– Độ nặng bàn phím (điều này là bắt buộc). Việc nó khá quan trọng để thử các bàn phím trước khi mua hàng; đó là một khoản đầu tư sẽ gắn bó với bạn trong nhiều năm

– Số phím: 88 phím là tốt nhất. Với 88 phím bạn chắc chắn để có thể chơi toàn bộ âm nhạc cổ điển, ngoại trừ một vài bản nhạc sáng tác cho đàn Piano có hơn 88+ (rất hiếm ). Một chiếc đàn Piano điện thấp có thể duy trì 12-16 ghi chú trong một lúc. Vậy bạn nên lựa chọn những chiếc đàn piano điện có thể duy trì nhiều hơn 12-16 ghi chú trong một lúc.

– Polyphony: Số nốt Polyphony cao hơn sẽ tốt hơn nếu bạn chơi bất cứ bản nhạc nào phức tạp.

– Âm thanh: Bạn có thể đánh giá một chiếc đàn piano điện có âm thanh tốt thông qua âm thanh bằng cách nhận biết âm thanh của nó không bị đứt khoảng giữa chừng dù âm thanh mạnh hay nhẹ. Không chỉ có một âm lượng âm thanh tốt mà những chiếc đàn piano điện phải có màu sắc của âm thanh. Bạn có thể cảm nhận những giai điệu nhẹ nhàng, sâu lắng khi gõ những nốt nhạc nhẹ hay những giai điệu tươi tắn, vui vẻ khi gõ mạnh. Bạn nên lắng nghe giai điệu tự nhiên và nhiều màu sắc âm thanh trong những phạm vị rộng, điều này có nghĩa là cây đàn piano điện đó đạt được sự tuyệt vời giữa âm thanh và lối chơi. Để kiểm tra độ vang của âm thanh piano điện mang lại có giống như đàn piano cơ để qua đó đánh giá âm thanh của nó chất lượng hay không. Bạn có thể kiểm tra mức độ duy trì và phân tán âm thanh khi nhấn một phím đàn xuống và giữ nó.

– Chất lượng loa: Đây là chi tiết quan trọng bạn cần chú ý. Chất lượng âm thanh phụ thuộc rất nhiều vào thiết kế và chất lượng loa. Người ta đánh giá một chiếc đàn piano điện qua tiếng vang, âm thanh của nó. Những phím có cường độ âm thanh cao ở các loa trái, những nốt có âm thanh nhẹ hơn bên loa phải và những nốt giữa thì phát ra âm thanh đồng đều từ hai loa.

– Pedal Piano điện: Nhiều bạn khi mua đàn Piano điện không để ý đến chi tiết này. Tuy nhiên, pedal trên Piano điện cũng quan trọng không kém so với pedal đàn Piano cơ. Bởi nó có nhiệm vụ tạo ra sự sáng tạo trong việc diễn đạt của bạn và cho phép bạn kiểm soát cộng hưởng âm thanh như đàn Piano cơ. Bạn cũng cần biết, một số mẫu đàn Piano điện có thiết kế pedal nhưng những pedal này chỉ có 2 mức độ mở và tắt. Pedal tốt là cung cấp nhiều mức độ, cho người chơi cảm giác tốt khi chơi nhạc.

>> Xem thêm: giá đàn piano điện cũ