Mua đàn piano điện nào cho bé trong năm 2018 này?

Khi tìm mua đàn piano, nhiều bậc phụ huynh vẫn luôn băn khoăn không biết chọn thương hiệu cũng như mẫu đàn nào phù hợp với bé nhà mình. Bài viết này Việt Thanh sẽ gửi đến các bạn thông tin đẩy đủ nhất.

Đàn Piano không chỉ là nhạc cụ phổ biến cho người lớn mà còn là một trong những hoạt động thú vị của trẻ em khi được làm quen với âm nhạc từ sớm. Và phong trào cho các bé theo đuổi môn học đàn Piano này đang là xu hướng của rất nhiều bậc cha mẹ.

Vậy để chọn cho bé một cây đàn phù hợp? Một cây đàn vừa đúng sở thích của bé vừa chất lượng trong việc học? … cần chọn như thế nào? Đây chắc chắn là câu hỏi của rất nhiều người.

Đàn Piano Điện Roland RP-401R

1. Những thương hiệu đàn Piano điện nổi tiếng nhất
Thương hiệu đàn là một trong những yếu tố quan trọng của việc lựa chọn đàn. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có rất nhiều những cái tên khác nhau cùng với sự đa dạng về kiểu dáng cũng như giá cả làm các bố các mẹ dường như hơi hoảng.

Dưới đây là top 4 thương hiệu đàn Piano điện nổi tiếng nhất:

* Piano điện Yamaha: Yamaha là thương hiệu mạnh về đàn Piano cơ nên việc công nghệ lấy mẫu âm thanh và chế tạo Piano điện cũng rất nổi bật. Là thương hiệu nổi tiếng tại Nhật Bản với những sản phẩm công nghệ cao với kĩ thuật chế tạo tiên tiến, chắc chắn Yamaha sẽ làm bạn và bé yêu hài lòng.
* Piano điện Kawai: Không hề thua kém Yamaha, Kawai cũng là một trong những thương hiệu nổi tiếng với những sản phẩm chất lượng. Với âm thanh dễ chịu, trọng lượng vừa phải và cảm ứng đàn nhạy, Piano điện Kawai sẽ là lựa chọn đúng đắn cho bé khi mới học.
* Piano điện Roland: Là thương hiệu đàn Piano điện bắt nguồn từ nước Ý với phong cách trang trọng cổ điển, Roland được đánh giá có chất lượng âm thanh khá hay và độc đáo, được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, sẽ có chút khó khăn nhỏ đối với các bé mới học Piano vì cách sử dụng của Piano Roland khá phức tạp.
* Piano điện Casio: Cũng là một trong những cái tên được nhiều người biết đến và sử dụng, gần đây những sản phẩm Piano điện của Casio đã có nhiều thay đổi và tiến bộ hơn trước. Dù kĩ thuật không được bằng Yamaha hay Kawai nhưng Piano điện Casio rất thích hợp với những em nhỏ mới học trong việc khơi nguồn hứng thú học đàn.
Những thương hiệu trên đều là những tên tuổi uy tín trong thị trường Piano điện của cả thế giới và Việt Nam nên dù chọn thương hiệu nào, bạn cũng hãy yên tâm về chất lượng âm thanh và độ bền bỉ.

2. Những lưu ý khi chọn Piano điện cho bé
Với trẻ nhỏ, những sở thích hay đam mê của các em còn chưa được định hình rõ ràng, tất cả đều còn rất mơ hồ và nếu trẻ có thích một điều gì, chúng cũng chỉ mang tính tạm thời, không chắc chắn sẽ lâu dài. Việc học Piano cũng vậy. Các bậc phụ huynh không thể biết trước được khi nào thì con mình sẽ không hứng thú với Piano nữa. Nên việc suy nghĩ xem nên cho bé học Pian ở tuổi nào là điều cần chú ý.

Từ 10 tuổi, suy nghĩ của bé đã có phần chín chắn hơn, những sở thích hay ước mơ cũng dần được hình thành và hoàn thiện rõ rệt. Lúc này cho bé tìm hiểu về Piano là thích hợp nhất.

Tiếp theo, về kích thước đàn, không nên chọn cho bé những cây Piano quá nặng hay có quá nhiều phím. Hãy bắt đầu từ những cây Piano đơn giản mà nhẹ nhàng, dần dần tiến xa hơn.

Cách dạy trẻ học đàn cũng rất quan trọng. Bé có hứng thú, có hăng say học đàn hay cảm thấy chán nản và mất dần ý chí, những điều này phần nào phụ thuộc khá lớn vào cách dạy của cha mẹ hay giáo viên dạy đàn. Hãy làm cho bé thấy rằng chơi Piano là một môn giải trí giúp thúc đấy đảm mê và làm thoải mái tinh thần chứ không phải tạo áp lực.

3. Đàn piano điện Việt Thanh
Nếu bạn đã đọc xong những điều trên và đang muốn tìm một địa điểm đáng tin cậy để mua Piano điện cho bé thì chúng tôi – Trung tâm Nhạc cụ Việt Thanh, tự hào sẽ mang đến cho bạn những điều tuyệt với nhất.

Là đại lý phân phối nhạc cụ chính thức của của thương đàn piano điện caiso và đàn piano điện casio tại Việt Nam, Việt Thanh luôn lấy yêu cầu và lợi ích của khách hàng đặt lên hàng đầu. Cụ thể, chúng tôi luôn cung cấp những sản phẩm nhạc cụ chính hãng, chất lượng cao và giá thành hợp lí. Sau đây là top 3 mẫu đàn Piano điện tốt nhất cho bé 2018:

Đàn piano điện Casio AP 270

Đàn piano điện Casio AP 270

Đàn piano điện Casio AP-270 là sản phẩm piano điện mới của hãng trong năm 2017, Casio Celviano AP-270 sử dụng nguồn âm thanh AiR Sound Source, với hai bộ âm thanh grand piano nổi mới. Âm thanh càng trở nên sống động hơn nhờ có cộng hưởng giảm âm, mô phỏng lại toàn bộ cây đàn thật chứ không chỉ mỗi dây đàn.

Các tính năng linh hoạt đàn piano điện Casio AP-270
– 22 âm sắc chất lượng cao, bao gồm âm sắc đại dương cầm được lấy mẫu theo kiểu âm thanh nổi
– Các hiệu ứng kỹ thuật số: hồi âm (4 kiểu), hợp xướng (4 kiểu), làm bật tiếng, DSP (cài sẵn một số âm)
– Kết nối với App (ra mắt vào tháng 11 năm 2017)
– Tính năng bài học dùng 60 bài hát trong Thư viện nhạc cộng thêm 10 bài hát do người chơi nạp vào
– Chế độ song tấu cho phép hai người chơi trong cùng một dãy phím
– Bộ ghi âm MIDI: 2 rãnh x 1 bài hát, tổng cộng khoảng 5.000 nốt
– Nút ĐẠI DƯƠNG CẦM 1, nút ĐẠI DƯƠNG CẦM 2
– Nắp bàn phím kiểu trượt
– Tự động tắt nguồn
Đàn piano điện Casio PX 160

Đàn Piano điện Casio PX 160

Đàn Piano điện Casio PX-160 được nhà sản xuất Casio lập trình một cách tỉ mỉ về âm thanh, kiểu dáng thiết kế khá đẹp, sang trọng, cách sử dụng các hệ tiếng và phát ra âm thanh một cách “dày âm”, “sáng” được mô phỏng theo âm thanh đàn piano acoustic, trang bị nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều, hệ thống loa mới và đa dạng âm nhạc cụ, là lựa chọn tuyệt vời cho người mới học cũng như người chơi chuyên nghiệp. Với Công nghệ Acoustic và Intelligence Resonator của Casio đã mang lại sự phân chia tuyệt vời cho chất lượng âm thanh. Điều này giúp âm thanh của PX-160 trở nên nổi bật và được đánh giá nhỉnh hơn âm thanh của người anh PX-150.

Đặc điểm nổi bật của đàn Piano điện Casio PX-160

– Nguồn âm thanh Morphing AiR đa chiều cho âm sắc mô phỏng giống như các cây đại dương cầm.

– Hệ thống loa mới cho âm thanh phát ra theo vòm, mang đến độ độ sâu và trầm. Đồng thời thiết kế cực kỳ tao nhã.

– Đa dạng các loại nhạc cụ tích hợp các loại đàn dây và đàn piano điện.

– Phím đàn đen mun và trắng ngà giúp người chơi thỏa sức chạy ngón như trên những cây đàn piano acoustic.

– Với thư viện 60 bài hát giúp bạn thỏa sức tập luyện.

Các tính năng linh hoạt của Piano Điện Casio PX-160

– Thiết bị đầu cuối LINE OUT cho phép xuất âm thanh từ loa ngoài cùng với loa cài sẵn, củng cố thêm cảm giác thoải mái khi chơi tại các bữa tiệu hoặc biểu diễn trực tiếp tại nhiều địa điểm bên ngoài.

– 18 âm sắc chất lượng cao, bao gồm âm sắc đại dương cầm được lấy mẫu theo kiểu âm thanh nổi

– Các hiệu ứng kỹ thuật số: hồi âm (4 kiểu), hợp xướng (4 kiểu), làm bật tiếng, DSP (cài sẵn một số âm)

– Tính năng bài học dùng 60 bài hát trong Thư viện nhạc cộng thêm 10 bài hát do người chơi nạp vào

– Hai nút GRAND PIANO và nút ELEC PIANO để truy cập ngay lập tức

– Thiết bị ghi: 2 rãnh x 1 bài, khoảng 5.000 nốt nhạc

– Piano Điện Casio PX-160 có tính năng tự động tắt nguồn

Đàn piano điện Casio CDP 135

Đàn piano điện Casio CDP 135

 

Đàn Piano Điện Casio CDP-135 là sản phẩm mới 2017 của dòng đàn piano điện tử đương đại casio Nhật Bản, thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, đàn vừa có tính năng đánh piano, vừa có thể đệm đàn organ. Như vậy, bạn có học đàn piano hay học đàn organ chỉ tập trên 1 cây đàn. Có sẵn giá đỡ đàn piano tùy chọn CS-44P để định hình bàn phím khi học và chơi piano một cách nghiêm túc. Và một số tính năng khác như số phím 88, bàn phím hoạt động dạng gõ, phản hồi chạm : 3 mức nhạy, phức điệu tối đa 64, 10 âm cài sẵn, 5 giai điệu (mẫu), đầu ra khuếch đại : 8W + 8W..Đây là cây đàn piano điện thích hợp cho người mới tập, sinh viên ở trọ hoặc nhà có diện tích nhỏ.

Các tính năng đàn piano điện Casio CDP-135

Nút phòng

Những đàn piano này được trang bị chức năng hiệu ứng giúp tái tạo âm thanh ấm áp, phong phú của một phòng hòa nhạc. Việc chơi đàn của bạn sẽ lập tức giống phần biểu diễn trong một phòng hòa nhạc.

Nguồn âm thanh AHL*

Tất cả các âm cài sẵn, bao gồm âm đàn piano và âm nhạc cụ âm thanh, giờ đây nghe hay hơn bao giờ hết!

Dạng sóng âm thanh lớn & siêu nén

Bàn phím hoạt động dạng gõ theo tỉ lệ

Hệ thống búa không có lò xo tương tự như hệ thống trong đại dương cầm mang lại cảm giác bàn phím chắc chắn một cách tự nhiên. Các nốt thấp hơn tương đối nặng hơn các nốt cao, giống như các nốt của đại dương cầm.

Lựa chọn hình dạng tốt nhất với bạn.

Có sẵn giá đỡ đàn piano tùy chọn CS-44P để định hình bàn phím khi học và chơi piano một cách nghiêm túc. Hoặc bạn có thể tháo giá đỡ ra để có hình dáng gọn nhẹ phù hợp với bất kỳ không gian nào.

10 âm chất lượng cao

Hiệu ứng kĩ thuật số: Phòng (1 kiểu), Hồi âm (10 kiểu), hợp xướng (5 kiểu)

Loa âm lực đầy đủ

Loa âm lực đầy đủ

Máy gõ nhịp

Bàn phím đôi

5 bản nhạc để biểu diễn

Có bàn đạp giảm âm (kéo dài).

>> Xem thêm: giá piano điện

Trên đây là top 3 cây đàn Piano điện tốt nhất cho bé , hi vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh sẽ mua đàn piano điện nào cho bé tốt nhất trong năm 2018 này.