Mua đàn piano điện như thế nào là phù hợp

Đàn piano điện ngày càng được đông đảo tín đồ piano sử dụng, phục vụ các mục đích khác nhau như học tập, giải trí và trình diễn. Nếu bạn là người mới theo bộ môn piano điện, bạn sẽ không biết mua đàn piano điện như thế nào là phù hợp. Hãy theo khảo bài viết dưới đây của Việt Thanh nhé.

Piano Điện Roland RP-401R

 

1.Mua đàn piano điện cho việc học tập

Đối với việc mua đàn piano điện cho mục đích học tập, bạn đang có nhu cầu học đàn piano và bạn muốn mua đàn piano để tập luyện ngón và làm quen với đàn. Với những yêu cầu này thì bạn nên lựa chọn những model đàn piano điện mới có giá tiền tầm từ 9-15 triệu và bạn có thể lựa chọn những thương hiệu như Casio hay Yamaha. Trong đó thương hiệu đàn piano điện Casio có nhiều model đàn piano điện giá rẻ cho bạn lựa chọn. Ví dụ như đàn piano casio CDP 120 giá 9,900,000 được đánh giá là một trong những model có nhiều tính năng cho người mới học và có giá rẻ cho bạn.

Đàn Piano điện Casio CDP 120

Đàn piano điện Casio CDP 120

Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn những dòng đàn piano điện cũ với giá rẻ khoảng vài triệu từ 5 – 10 triệu. Tuy nhiên, đây là phương án chúng tôi không khuyến kích cho bạn. Bởi khi mua đàn piano điện cũ bạn sẽ phải đối mặt với những vấn đề phía trước như lỗi hư hỏng phím, loa rè, các nốt chức năng không còn hoạt động tốt,… Chính những vấn đề này có thể ảnh hưởng đến quá trình tập luyện, học đàn piano của bạn.

2. Mua đàn piano điện cho mục đích biểu diễn
Đối với mua đàn piano cho mục đích biểu diễn hay cho những nhạc công chuyên nghiệp thì bạn có thể tìm đến những model hiện đại, có nhiều tính năng nâng cao và mở rộng. Bạn có thể lựa chọn những model đàn piano điện của thương hiệu Roland. Đây là một thương hiệu được biết đến với âm thanh chuyên nghiệp, đỉnh trong đỉnh của âm thanh được giới nhạc công trong nước và trên thế giới đánh giá cao.

 

Mức đầu tư cho một model đàn piano điện Roland nằm trong mức giá từ 25 triệu đến 40 triệu đồng. Nếu bạn đang hướng đến việc sử dụng đàn piano biểu diễn chuyên nghiệp thì có thể lựa chọn model đàn piano điện Roland RP501R.

Đàn piano điện tử Roland RP 501R
Đàn piano điện tử Roland RP 501R

3. Lựa chọn đàn piano điện cho việc giải trí
Ngoài việc lựa chọn đàn piano điện cho việc học, biểu diễn thì còn nhiều người lại lựa chọn đàn piano điện như một môn giải trí lành mạnh hay cuộc vui chơi thú vị khi có thời gian rảnh rổi. Với tiêu chí này bạn có thể lựa chọn những model đàn piano điện chơi được, có thể lựa chọn thương hiệu Casio, Yamaha, Roland. Mức kinh phí để đầu tư một cây paino điện ở khía cạnh này còn tuỳ vào điều kiện tài chính của mỗi người. Nếu như bạn có điều kiện thì nên lựa chọn thương hiệu Roland còn không thì Casio hay Yamaha cũng là sự trải nghiệm hoàn hảo. Bạn có thể tham khảo thêm về piano điện casio để biết thêm.

Đàn piano điện Casio PX 770
Bạn có thể lựa chọn đàn piano điện Casio PX-770 cho việc giải trí

> Xem thêm: giá đàn piano điện

Hi vọng với những chia sẻ của danpianohcm.com các bạn đã hiểu rõ hơn mua đàn piano điện như thế nào là phù hợp.