Nên mua đàn piano điện loại nào

Nên mua đàn piano điện loại nào là tốt phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Mỗi sản phẩm đàn piano điện tung ra thị trường đều có những ưu điểm nổi trội riêng. Người dùng cần căn cứ vào nhu cầu của mình mà xác định loại đàn phù hợp nhất. Hôm nay Việt Thanh sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc cơ bản về vấn đề này.


Đàn piano điện cho người mới học và trẻ nhỏ luyện tập
Trong số các nhạc cụ dành cho trẻ nhỏ hiện nay, piano là bộ môn giúp các em có thể phát triển đồng bộ cả hai tay. Không giống như guitar hay một số môn nhạc cụ khác, chỉ phát triển linh hoạt một tay, piano cho phép trẻ phát triển các kĩ năng bằng hai tay một cách nhuần nhuyễn. Ngoài tác dụng giải trí, học đàn piano là một trong những phương pháp để trẻ nhỏ có thể phát triển một cách toàn diện.
Trong vấn đề nên mua loại đàn piano điện nào cho trẻ nhỏ cũng như người mới học, chúng ta cần chú ý những điểm sau: Không cần mua một cây đàn quá xịn. Một cây đàn xịn, đắt tiền tất nhiên chất lượng sẽ vô cùng tốt. Nhưng câu hỏi đặt ra là có cần thiết không khi đối tượng sử dụng chưa đủ trình độ và khả năng để cảm nhận cũng như khai thác hết tất cả những ưu việt của cây đàn đó? Chính vì vậy, hãy lựa chọn những cây đàn với mức giá và chất lượng vừa phải.
Một số thương hiệu đàn nổi tiếng dành cho đối tượng người mới học và trẻ nhỏ có thể kể đến như Casio, Yamaha,…Những thương hiệu này có phân khúc thị trường khá rộng, trong đó, các sản phẩm hướng tới khách hàng là trẻ nhỏ và những người mới tập chơi piano điện khá đa dạng, chất lượng tốt và giá cả phải chăng.
Một số sản phẩm bình dân tốt mà Việt Thanh cung cấp tới khách hàng như: Casio CDP-135R+C S44P, Casio PX 360M, Casio CDP 235R, Casio CDP 130,…
Việc lựa chọn một cây đàn piano cho trẻ nhỏ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ tuổi của trẻ, khả năng cảm thụ âm nhạc và trình độ luyện tập của trẻ nữa. Do đó, khi phụ huynh lựa chọn đàn, hãy chú ý đến quá trình học tập của con trước đó để lựa chọn một cây đàn phù hợp. Ngoài ra, cũng nên tham khảo ý kiến của trẻ về hình dáng, màu sắc của đàn để trẻ cảm thấy vui thích nhất với cây đàn mà bố mẹ mua cho.
Đàn piano điện cho mục đích luyện tập và biểu diễn
Việc thành công hay không thành công đối với bộ môn này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, nhưng yếu tố quan trong nhất đó chính là luyện tập cần mẫn. Những bài tập đàn piano điện và những kỹ thuật mà chúng ta tích lũy được trong quá trình đó sẽ là nền tảng vững chắc để chúng ta phát triển các kỹ năng cao hơn.
Để lựa chọn một cây đàn piano điện phù hợp cho mục đích luyện tập, chúng ta cần chú ý đến các vấn đề kỹ thuật của đàn. Hãy lựa chọn một cây đàn với các tính năng luyện tập vượt trội. Hiện tại, rất nhiều các sản phẩm piano điện phát triển tính năng luyện tập. Các bài tập được cài sẵn theo một hệ thống logic, khoa học nhất định. Những bài học này vừa có thể đảm bảo giúp cho người chơi phát triển tốt các kỹ năng chơi đàn, vừa có sự linh hoạt để người dùng không bị nhàm chán trong quá trình luyện tập.
Khi bước lên sân khấu, một cây piano điện tốt cần đảm bảo được các chỉ tiêu chất lượng âm thanh cao. Do đó, khi xác định việc thường xuyên biểu diễn trên sân khấu, chúng ta cần đầu tư, lựa chọn những cây đàn chất lượng cao.
Hiện tại, khi nhắc đến dòng đàn piano điện biểu diễn, chúng ta không thể không nhắc đến các thương hiệu nổi tiếng như Roland, Yamaha, Kawai. Sản phẩm cao cấp của các thương hiệu này nhận được sự yêu chuộng của rất nhiều người chơi và biểu diễn chuyên nghiệp.
Việt Thanh là đơn vị uy tín trong lĩnh vực cung cấp đàn piano điện với các sản phẩm chất lượng tốt, đảm bảo chính hãng với giá cả phải chăng. Việt Thanh là điểm đến tin cậy, bạn chắc chắn sẽ có được câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi nên mua đàn piano điện loại nào.