Nên mua đàn piano Upright hay đàn piano Grand

Đàn piano cơ chia làm 2 loại là đàn piano Upright (đàn piano đứng) và đàn piano Grand (đàn piano nằm), nên mua đàn piano Upright hay đàn piano Grand là vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm. Bài viết hôm nay Việt Thanh xin chia sẻ vấn đề này.

 

nên mua đàn piano upright hay piano grand

Để đưa ra được một sự lựa chọn chính xác và đúng đắn, bạn nên lựa chọn dựa trên các cơ sở, vậy cơ sở để quyết định mua đàn piano Upright hay đàn piano Grand là gì?

1. Chi phí đầu tư là bao nhiêu?
đàn piano giá bao nhiêu
Đây là cơ sở đầu tiên mà bạn nên dựa vào trước khi đưa ra quyết định chọn mua loại đàn piano nào. Về mức giá thì đàn piano Grand thường cao hơn so với piano Upright. Nếu như kinh phí đầu tư của bạn dưới 100 triệu thì bạn chỉ có thể chọn mua đàn piano Upright, còn nếu với số tiền này mà bạn vẫn muốn một cây đàn Grand thì bạn chỉ có thể mua đàn đã qua sử dụng, nhưng với người mới tiếp xúc với đàn thì bạn sẽ không thể chọn được một cây đàn piano cũ đảm bảo chất lượng. Do vậy, bạn nên cân nhắc thật kỹ, bởi số tiền bạn bỏ ra đầu tư không phải là một con số nhỏ.

2. Diện tích và không gian đặt đàn piano
đàn piano grand
Vị trí đặt đàn cũng sẽ là một yếu tố bạn cần phải xem xét, bởi về mặt kích thước thì dòng Grand thường lớn hơn hẳn so với dòng Upright. Nếu không gian đặt đàn bé, khoảng dưới 50m2 thì bạn nên chọn mua piano Upright là phù hợp; nếu như có diện tích và không gian rộng hơn thì bạn có thể chọn mua piano Grand, về kích thước và âm thanh thì đàn Grand sẽ là một lựa chọn hợp lý nhất, bởi nếu đặt cây đàn Upright trong không gian quá lớn tiếng đàn sẽ bị loãng và âm thanh sẽ không đáp ứng được yêu cầu trong thưởng thức âm nhạc.

3. Thương hiệu sản xuất đàn piano
Nếu đã từng tìm hiểu về piano chắc chắn bạn cũng biết, thương hiệu sản xuất là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng và âm thanh của đàn. Với những thương hiệu sản xuất những cây đàn với mức giá tầm trung thì chất lượng âm thanh sẽ không có được độ chân thực và hay như những thương hiệu lớn nổi tiếng như Kawai hay Yamaha chẳng hạn.
đàn piano kawai k300
Đàn piano Kawai K-300 model bán chạy tại hệ thống Việt Thanh giá 138.000.000 đang khuyến mãi còn 129.000.000 vnd

Nếu kinh phí đầu tư của bạn lớn thì bạn nên chọn mua piano của những thương hiệu nổi tiếng và được đánh giá cao về chất lượng âm thanh. Còn nếu nguồn kinh phí hạn hẹp bạn có thể chọn mua những thương hiệu tầm trung, mặc dù vậy nhưng những yêu cầu cơ bản của đàn vẫn được đảm bảo.

4. Mục đích mua đàn piano
Đây là một yếu tố không thể không suy xét khi chọn mua piano, bởi nếu mua đàn chỉ dừng lại ở mục đích học chơi để giải trí thì bạn có thể chỉ cần chọn mua đàn piano Upright giá khoảng 50 triệu, còn nếu bạn muốn học chơi đàn và hướng đến sự phát triển sau này thì dòng piano Grand sẽ phù hợp hơn cho bạn. Đặc biệt nếu bạn lựa chọn mua đàn piano cho bé, thì bạn nên cân nhắc thêm về sở thích và đam mê âm nhạc của bé, bởi mặc dù hầu hết trẻ em đều thích âm nhạc, song để phát triển và làm chủ được âm nhạc cần nhiều yếu tố hơn là sự yêu thích.

Đây là 4 yếu tố, 4 cơ sở để bạn có thể lấy làm căn cứ đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho chính mình. Nếu bạn cần thêm những thông tin về các dòng đàn này để đưa ra quyết định chính xác hơn, bạn có thể đến các địa điểm bán đàn piano Upright và piano Grand để tìm hiểu thêm thông tin từ người bán hàng. Chắc chắn với sự chuẩn bị và suy xét kỹ lưỡng thì bạn sẽ biết bạn nên mua dòng đàn piano nào.

Trên thưc tế, cả đàn piano Upright và đàn piano Grand đều có những ưu/nhược điểm, sự phù hợp riêng với từng người, việc lựa chọn dòng đàn nào là nằm ở quyết định của chính bạn, chúng tôi không thể thay bạn đưa ra những quyết định. Hãy cân nhắc thật kỹ các yếu tố để có quyết định phù hợp và hài lòng nhất. Chúc bạn thành công.!!!