Người lớn chơi đàn piano có những lợi ích gì

Chơi đàn piano có rất nhiều lợi ích, theo báo cáo của các nhà nguyên cứu tại Mỹ, người chơi đàn piano sẽ hạnh phúc hơn người bình thường và những lợi ích của nó mang lại không hề nhỏ. Đa số người chơi đàn piano hiện nay là trẻ nhỏ và trung niên và một phần ít là người đã lớn tuổi. Vậy người lớn chơi đàn piano có những lợi ích gì. Hãy cùng Việt Thanh tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Người lớn chơi đàn piano có những lợi ích gì

Lợi ích 1: Giúp tay chân linh hoạt
Lao động vất vả, cộng với tuổi tác, khiến đôi tay bạn không còn linh hoạt như khi còn trẻ, và bạn e ngại điều đó khi có ý định học đàn piano ở tuổi trung niên. Tin vui cho bạn: đánh đàn piano là một trong những hình thức luyện tập cơ bắp giúp tăng độ dẻo dai cho đôi tay, nhờ đó bạn làm việc gì cũng nhanh gọn lẹ.

Lợi ích 2: “Luyện não” để có trí óc minh mẫn
Có nhiều cách để bạn thử thách bộ não của mình khi lớn tuổi như giải ô chữ, chơi Sudoku, đánh cờ… nhưng nếu có một chút đam mê âm nhạc, tại sao bạn không thử lướt tay trên những phím đàn piano và dạo những bản nhạc tuyệt vời? Học đàn piano khi đã lớn tuổi sẽ giữ cho bộ não bạn thêm sắc sảo và minh mẫn, ngăn chặn chứng mất trí nhớ sau này.

Lợi ích 3: Giải tỏa stress!
Cuộc sống đầy lo toan, cộng thêm công việc đầy áp lực khiến con người không lúc nào hết căng thẳng. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới nguy cơ mắc nhiều căn bệnh tâm thần. Xả stress vào những phím đàn piano cũng có tác dụng như chạy bộ hay luyện yoga mỗi ngày. Thả hồn vào bản nhạc du dương, bao mệt nhọc dường như tan biến và bạn sẽ lấy lại được tâm trạng phấn khởi và trí óc tập trung để làm việc hiệu quả hơn. Một giấc ngủ ngon cũng nhờ đó dễ đến với bạn hơn.

Lợi ích 4: Mở ra những cánh cửa mới
Học âm nhạc khi đã lớn tuổi là một cơ hội tuyệt vời để gặp gỡ những người mới và khám phá bản thân trong những tình huống mới. Có lẽ kỹ năng chơi piano mới sẽ mang đến cho bạn một cơ hội trình diễn trong đám cưới của người bạn thân nhất của bạn, đệm đàn cho dàn đồng ca thiếu nhi tại một nhà thờ địa phương, hoặc có lẽ là một ban nhạc cần ai đó để thế chỗ cho tay keyboard của họ trong một tuần. Chơi piano chính là cầu nối giúp bạn kết nối cộng đồng và chia sẻ niềm đam mê.

Lợi ích 5: Con cháu quý mến
Với tuổi già, con cháu là trên hết. Vậy bạn có muốn trở thành người tuyệt vời trong mắt chúng? Hiếm có đứa con hay đứa cháu nào lại không yêu quý người ông người bà hay người cha người mẹ biết chơi đàn piano. Từ ngưỡng mộ, dần dần chúng sẽ thắp lên niềm yêu thích học đàn để chơi được những bản nhạc yêu thích. Niềm vui tuổi già như được nhân đôi khi bạn tìm thấy được lẽ sống trên những phím đàn thanh thoát.

Trên đây chỉ điểm qua 5 lợi ích chính của việc học piano khi đã lớn tuổi, vẫn còn rất nhiều lợi ích khác đang chờ bạn khám phá. Ngay cả khi bạn không có dự định trở thành nghệ sĩ piano, việc học piano khi đã lớn tuổi có thể đưa bạn vào những hành trình thú vị – và khi hành trình kết thúc, bạn chắc chắn sẽ nhận được nhiều niềm vui trên đường đi!