Nhân tố con người làm nên cây đàn piano Shigeru Kawai

Với những ước mơ, khát khao mang đến sư hoàn hảo của những nghệ nhân Kawai đã tạo nên mỗi cây đàn piano Shigeru Kawai là một kiệt tác

Con người luôn là nhân tố tiềm ẩn và quan trọng nhất để làm nên thành công của nhiều dự án lớn. Như thế cũng không ngoại lệ, dự án biến Shigeru Kawai giấc mơ về sự hoàn hảo thành hiện thực , nhân tố con người đã góp phần quan trọng làm nên cây đàn piano biểu trưng cho sự hoàn hảo và tự hào.

Nhà lãnh đạo

Bắt đầu từ giấc mơ và sự tiếp nối của các thế hệ nhà lãnh đạo của hãng Kawai: hơn một trăm năm trước đây, trong một hội thảo khiêm tốn ở Nhật Bản, Koichi Kawai bắt tay vào một cuộc hành trình – một nhiệm vụ thiêng liêng để thiết kế và xây dựng một cây đàn piano mà một ngày nó sẽ được gọi là “tốt nhất”.

Chân dung Shigeru Kawai người tiếp nối giấc mơ của cha mình Koichi Kawai
Chân dung Shigeru Kawai người tiếp nối giấc mơ của cha mình Koichi Kawai

Thế hệ sau đó, giấc mơ này càng mãnh liệt hơn trong trái tim của Shigeru Kawai. Với Shigeru, giấc mơ này không chỉ đại diện cho khởi nguyên mà cho cả số phận của ông – một động lực không ngừng để dấn thân vào một đời tận tâm trong việc theo đuổi sự hoàn hảo. Với đàn piano của Shigeru Kawai, bạn sẽ thấy không chỉ sức lao động và tình yêu của ông mà còn cả cuộc sống của Shigeru trong đó.

Các nghệ nhân

Và giấc mơ của các nhà lãnh đạo không thể thành hiện thực khi không có sự đồng lòng từ trên xuống dưới, cụ thể quan trọng nhất là những người nghệ nhân-người trực tiếp làm nên cây đàn piano.

 Những nghệ nhân tỉ mỉ làm từng chi tiết trên cây đàn piano
Những nghệ nhân tỉ mỉ làm từng chi tiết trên cây đàn piano

Quả thế Niềm đam mê cho sự xuất sắc ở sâu trong trái tim của tất cả các nghệ nhân Shigeru. Như các thành viên của một dàn nhạc lớn, mỗi nghệ nhân đã mang tới rất nhiều kỹ năng và nghệ thuật dày dặn, thúc đẩy tập thể để vượt trội hơn so với từng cá nhân. Ngày qua ngày, các thợ thủ công phấn đấu nhằm để lại một dấu ấn không thể xóa nhòa trên mỗi tác phẩm – một biểu tượng khó diễn tả hết khát vọng và nhiệm vụ mãnh liệt. Chính bản giao hưởng đầy năng lượng sôi nổi đó đã nâng đàn piano Shigeru Kawai đến tầng cao mới, hàng năm chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn và được các nghệ sĩ biểu diễn đánh giá cao.

 

Quá trình sản xuất một cây đàn piano Shigeru Kawai đều được thực hiện và kiểm tra từ 3 đến 5 lần.
Quá trình sản xuất một cây đàn piano Shigeru Kawai đều được thực hiện và kiểm tra từ 3 đến 5 lần.

Tình yêu cho việc sáng tạo âm nhạc nằm sâu trong máu những người theo đuổi thứ hạng cao quý của một Nghệ nhân Piano. Đối với nhiều người, đó là một cảm giác của tiếng gọi nghề nghiệp bản năng, giúp truyền cảm hứng cho việc tìm kiếm sự tinh thông. Con đường tìm kiếm đó dài và gian khổ. Người đó phải chứng minh là mình xứng đáng có mặt trong phòng hòa nhạc có uy tín nhất trên thế giới và trong các cuộc thi piano quốc tế. Nhưng, đối với những người đạt được nó, vai trò của Nghệ nhân Piano đem đến cơ hội hiếm hoi cho việc tạo ra các công cụ với khả năng vô tận. Thấm nhuần với chính sự nhạy cảm âm nhạc riêng biệt của từng nghệ nhân, mỗi đàn piano Shigeru Kawai là một kiệt tác đặc biệt với tiềm năng không giới hạn, sẵn sàng để khám phá âm thanh thực sự và bền vững của nó dưới bàn tay của người nghệ sĩ.