Shigeru Kawai – Cây đàn piano tạo ra những giá trị quý giá

Không chỉ mang lại những âm thanh piano tuyệt vời mà đàn piano Shigeru Kawai còn mang lại những giá trị đích thực khác mà không phải đâu cũng có

Tính bình thản

Yếu tố thời gian rất ít ảnh hưởng đến việc chế tạo ra một cây đàn piano Shigeru Kawai. Không có cuộc chạy đua để hoàn thành cây đàn. Không có áp lực để thực hiện, không có thời hạn yêu cầu. Mỗi nghệ nhân hiểu rằng ưu tiên cuối cùng là sự hoàn hảo. Điều này giải thích lý do tại sao tất cả các yếu tố của quá trình chế tác lâu hơn 3-5 lần, và tại sao xưởng đóng đàn piano Shigeru Kawai là một nơi của sự tập trung điềm tĩnh và bình thản.

Shigeru Kawai

Nếu có một bí mật tiềm ẩn đằng sau bài nhạc vang dội của cây đàn piano cơ của Shigeru, đó là nguồn gốc của sự yên tĩnh này, nơi mà trái tim, tâm trí và tinh thần có được thời gian để thở và có sự tự do được thăng hoa.

Tính trực giác

Khả năng lựa chọn đúng loại gỗ, loại có thể chuyển tải mọi cung bậc của cảm xúc từ sự nhiệt tình bốc lửa đến tiếng thì thầm nhẹ nhàng, là một nghệ thuật.

bo may dan piano shigeru kawai

Việc lựa chọn vật liệu cho mỗi bộ phận của một cây đàn piano đẳng cấp thế giới phải hoàn hảo cho việc đóng đàn, dù đó là việc lựa chọn cây gỗ vân sam (spruce) cho bản cộng hưởng (soundboard), gỗ gụ cao cấp (premium mahogany) cho búa đàn (hammer), hay lựa chọn gỗ phong (maple) cho ngựa đàn (bridge). Thợ thủ công của Shigeru đã dành nhiều thập kỷ tinh chỉnh khả năng đặc biệt dùng để phân biệt giữa sự hài lòng và tuyệt vời. Ta có thể nghe và cảm nhận sự thông hiểu và trực giác này trong từng nốt nhạc của một cây đàn piano Shigeru Kawai.

Sự tiến bộ

Nghệ thuật chân chính không bao giờ có thể ngừng phấn đấu. Nó phải không ngừng cải thiện và phát triển. Đó luôn là con đường để tiến tới sự vĩ đại.

Trong khi phương pháp lâu đời của chúng tôi được áp dụng một cách cần mẫn và cung kính, các nghệ nhân Shigeru Kawai vẫn tiếp nhận các phương pháp hiện đại để hoàn thiện kỹ thuật của cây đàn piano. Phòng không phản âm của hãng Kawai cho phép âm thanh nguyên chất được phân tích toàn diện. Vật liệu tiên tiến giúp nâng cao sự ổn định và nhất quán trong cảm ứng. Công cụ thiết kế kỹ thuật số tối ưu hóa việc xây dựng và thực hiện tất cả các bộ phận cấu thành. Trong thế giới của đàn piano, không thể cứ sống trong dư âm của quá khứ. Piano Shigeru Kawai là hình ảnh thu nhỏ của sự tiến bộ và tầm nhìn của tương lai.

Trách nhiệm

Đối với những người tạo ra các cây đàn piano Shigeru Kawai, việc chăm sóc hành tinh đến một cách tự nhiên. Năm 1997, Nhà máy Piano cơ Ryuyo của hãng Kawai đã trở thành nhà máy đầu tiên trong ngành công nghiệp đàn piano nhận được ISO14001, chứng nhận uy tín nhất thế giới cho sự xuất sắc trong quản lý môi trường.

Nhà máy Ryuyo sản xuất đàn piano acoustic Kawai
Nhà máy Ryuyo sản xuất đàn piano acoustic Kawai

Các nhóm làm việc liên tục theo dõi và cải thiện lượng khí thải và kiểm soát chất thải, mua sắm xanh, và một loạt các biện pháp bảo tồn năng lượng và bảo vệ môi trường khác. Dự án rừng Kawai đã trồng hơn 84.000 cây giống với mục tiêu có hơn 200.000 cây mới trồng vào cuối thập kỷ này. Những nỗ lực quan trọng này sẽ tiếp tục là một phần của tất cả đàn piano hãng Kawai xây dựng. Đó là lời hứa của với khách hàng và với thế giới của chúng ta.