Tìm hiểu dòng đàn piano yamaha Clavinova

Đàn piano điện yamaha có 3 dòng nổi bật là piano điện Yamaha Clavinova, piano điện Yamaha Arius và piano điện Yamaha P-Series. Trong giới hạn bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu về dòng đàn piano điện Yamaha Clavinova.

Tìm hiểu dòng đàn piano yamaha Clavinova
Đàn piano điện Yamaha dòng Clavinova được chế tạo với phong cách gần giống với đàn piano cơ nhưng vẫn có những đặc điểm chung của những cây piano điện khác như khả năng lưu trữ và tải các bài nhạc, nhiều âm sắc khác nhau và trong nhiều model gần đây có khả năng kết nối với máy tính thông qua cổng USB hoặc mạng không dây để sản xuất âm nhạc và các chương trình học piano tương tác.

Đàn piano điện Yamaha dòng Clavinova sử dụng Engine âm thanh RGE (Đại dương cầm thực thụ), nguồn âm thanh piano thế hệ tiếp theo. Điều này cho phép bạn thưởng thức cảm giác chơi và khả năng biểu cảm của một cây đại dương cầm trong dàn giao hưởng. Clavinova tái tạo lại một cách tính tế các tiếng vang đặc trưng của acoustic piano. Nó khắc họa tiếng vang của dây, biểu đạt được thứ âm thanh nhẹ nhàng cổng hưởng từ các dây khác, và búa ngắt phím thực sự mang lại sự thay đổi đặc biệt cho âm thanh ngay khi búa chặn tiếng chạm vào dây, ngay trước khi bạn rời tay khỏi phím đàn. Những yếu tố phụ thêm này khiến cho âm thanh vang và không chỉ đẹp mà còn sâu và dầy.

Pedal của bộ giảm âm cũng là một bộ phận quan trọng để chơi piano vì nó liên tục thay đổi các âm thanh khi bạn ấn pedal xuống. Clavinova hoạt động giống như acoustic piano bằng cách liên tực nhận biết hành trình của pedal và điều chỉnh độ ngân và hồi âm. Ngoài ra, pedal giảm thiếng phản hồi GP tái tạo cảm giác điển hình giống với một cây đại dương cầm, chẳng hạn như khi bạn bắt đầu ấn pedal thì sẽ có ít lực cản kháng và khi pedal bắt đầu tác dụng thì sẽ cảm giác nặng. Kết quả là người chơi sẽ có thể kiểm soát nhiều hơn khi sử dụng pedal giảm tiếng.

Mỗi phím của bàn phím Clavinova có một trọng lượng khác nhau tuy thuộc vào hệ bàn phím. Ở acoustic piano truyền thống, các dây đàn ngắn và mỏng ở phần giọng cao và dần dần dày hơn và dài hơn ở phần giọng trầm. Để tạo ra một âm thanh bằng hệ thống búa gõ phím trở nên to hơn từ thấp đến cao. Hệ thống búa gõ 88 phím phân cấp dọc, piano kỹ thuật số Clavinova tái tạo lại chính xác cảm ứng bàn phím của một cây đại dương cầm nên bạn có thể có được kỹ thuật chơi đàn tốt hơn.

Các hệ bàn phím đàn Piano điện Clavinova hãng Yamaha

1. Graded Hammer Standard (GHS)

2. Graded Hammer (GH hoặc đôi khi gọi là GHE), hơi nạng hơn GHS. GH cũng là hệ có trọng lượng của phím giống đàn piano thật

3. Graded Hammer 3 (GH3), như GH nhưng GH3 cũng nhạy hơn và là loại phím piano chất lượng cao. Độ nhạy bàn phím hệ GH3 gần giống phím đàn grand piano

4. Graded Hammer 3 X (GH3X)

5. Gỗ tự nhiên (NW)

6. Gỗ tự nhiên tuyến tính (LNW) có 88 cấp độ gradation (mỗi phím có trọng lượng riêng) và đây là hệ có cảm ứng chính xác nhất trong dòng Clavinova, giống với phím của Piano grand.

Những model đàn piano điện Yamaha dòng Clavinova nổi bật hiện nay.

– Đàn piano điện Yamaha CLP-685

– Đàn piano điện Yamaha CLP-675

– Đàn piano điện Yamaha CLP-645

– Đàn piano điện Yamaha CLP-635

– Đàn piano điện Yamaha CLP-625

– Đàn piano điện Yamaha CLP-665GP

Mua đàn piano điện Yamaha dòng Clavinova ở đâu?

Công Ty Âm Nhạc Việt Thanh chuyên bán  piano điện Yamaha Clavinova, piano điện Yamaha Arius và piano điện Yamaha P-Series nhập khẩu chính hãng, giá tốt ở Tphcm. Thông tin liên hệ: