Trẻ nhà bạn đã sẵn sàng học piano chưa: Xem những dâu hiệu này nhé.

Theo các chuyên gia âm nhạc hàng đầu thế gới, độ tuổi trẻ sẵn sàng học piano là lúc 5 tuổi. Dưới đây là danh sách ngắn những điều một đứa trẻ cần để có được một khởi đầu tốt khi học đàn Piano:

Bé trai có nên học đàn piano hay không

1. Kích thước bàn tay
Một đứa trẻ sẽ học đàn Piano tốt hơn khi bàn tay trẻ có thể di chuyển thoải mái trên bàn phím. 5 ngón tay đặt được vào 5 phím trắng liền kề. Đối với một số trẻ năm tuổi, khoảng cách các phím sẽ là quá lớn! Vì vậy, trước cho trẻ học đàn Piano, bạn hãy chắc chắn bàn tay của con bạn đã trưởng thành, đủ để di chuyển thoải mái trên bàn phím.
2. Finger độc lập
Một đứa trẻ sẽ học đàn Piano tốt hơn khi khả năng hoạt động độc lập của các ngón tay tốt. Để kiểm tra điều này hãy thử các đoạn nhạc đơn giản nhất. Khi trẻ có thể sử dụng ba ngón tay khác nhau trên ba phím màu đen để chơi ” Hot Cross Buns” là trẻ đã sẵn sàng cho bài học Piano cơ bản. Nếu trẻ chỉ chơi bằng 1 ngón tay kiểu “mổ cò” thì có lẽ trẻ sẽ cần thêm một chút thời gian nữa.
3. Yêu âm nhạc và thích đàn Piano
Ở lứa tuổi nào cũng vậy, động lực là một yếu tố quan trọng của sự sẵn sàng. Nếu một đứa trẻ không muốn đi học Piano và không thích cây đàn này thì cha mẹ nên tìm hiểu để hướng con đến các loại nhạc cụ khác hoặc hoạt động khác mà trẻ thấy thích thú hơn.
4. Biết đọc, biết đếm sớm là một lợi thế
Thông thường, 7 hay 8 tuổi trẻ mới biết đọc trôi chảy. Tuy nhiên, những trẻ em được dạy bằng phương pháp giáo dục sớm chẳng hạn như phương pháp Suzuki hay các phương pháp Hoffman , thì có thể bắt đầu học Piano sớm hơn lúc năm hoặc sáu tuổi.

Những mẫu đàn piano mà các bật cha mẹ Việt Nam thương mua cho con mình.

1. Đàn piano Yamaha U3H

pinao yamaha u3h

Đàn piano Yamaha U3H là một model rất nổi tiếng và là sự lựa chọn hàng đầu của những bậc phụ huynh khi lựa chọn một cây đàn có chất lượng ổn và giá tiền vừa phải khi đến các cửa hàng piano cũ. U3H là model piano được hãng piano Yamaha sản xuất trong những năm từ 1971 – 1979 với kích thước chuẩn piano 131 cm.

Xét về âm thanh và giá cả thì đàn piano U3H nằm ở phân khúc tầm trung trong nhóm piano cũ. Với màu đen bóng đem đến cái nhìn sang trọng cùng với âm thanh ấm giúp cho những điệu nhạc của bé trở nên bay bổng và du dương. Giá đàn piano Yamaha U3H nằm trong khoảng từ 45 – 54 triệu đồng, tùy vào số series, đơn vị phân phối.

*Kích thước đàn piano Yamaha U3H:

Chiều rộng: 154 cm

Chiều cao: 131 cm

Chiều ngang: 65 cm

Trọng lượng: 248 kg

2. Đàn piano mới Kawai ND21

piano kawai nd21
Đàn piano Kawai ND21 là một trong những model piano dành cho trẻ trong độ tuổi từ 7 – 15, đây là model thiết kế mới của hãng piano danh tiếng Nhật Bản “piano Kawai” cho ra đời trong năm 2015 và vào thị trường Việt Nam khoảng tháng 3 -2015.

Kawai ND21 được nhiều thầy cô giáo, chuyên gia piano đánh giá là một trong những cây đàn đáng sở hữu trong phân khúc giá rẻ dưới 100 triệu. Với những công nghệ sản xuất piano hàng đầu thế giới được hãng Kawai tích hợp vào model ND21 như: bộ máy cơ học thiên niên kỷ 3 cực nhạy, đầu búa làm bằng 100% bằng nỉ len mang đến sự chạm phím tinh tế và âm thanh vượt trội, vật liệu ABS carbon được tích hợp vào bộ máy cơ giúp đàn hoạt động ổn định và hạn chế những tác động của thời tiết, …

ên cạnh đó piano Kawai ND21 còn có những điểm đáng chú ý khác đó là hình dáng bên ngoài sang trọng và lạ so với những model mà hãng Kawai thiết kế trước đây như: vật liệu kim loại bạc được áp dụng với pedal, bánh xe đôi, … cùng với tông màu đen tuyền của đàn đã đem đến 1 ND21 mạnh mẽ và sang trọng.

Mới vào thị trường Việt Nam trong vòng khoảng 3 năm, piano Kawai ND21 đã lần khẳng định được giá trị của bản thân và là sự lựa chọn hoản hảo cho các bé mới bắt đầu học đàn piano.

*Kích thước đàn piano mới Kawai ND21:

Chiều rộng: 149 cm

Chiều cao: 121 cm

Chiều ngang: 58 cm

Trọng lượng: 215 kg

3.Đàn piano mới Kawai K300

Đàn piano cơ Kawai K300
So với U3H và ND21 thì đàn piano Kawai K-300 còn kém về số lượng bán ra thị trường, tuy chất lượng được nhiều người sử dụng piano đánh giá khá tốt, tuy nhiên vì giá thành cao gấp khoảng 3 lần U3H, gấp 2 lần ND21 nên khó khăn với quý phụ huynh có nền tài chánh hạn hẹp.

Đàn piano Kawai K300 với chiều cao 131 cm, được sản xuất tại Nhật Bản với 5 phiên bản màu cho bạn nhiều sự lựa chọn như: polished ebony (đen bóng), satin ebony (đen nhám), polished mahogany (đỏ gỗ bóng), satin mahogany (đỏ gỗ nhám), polishes snow white (màu trắng).

Đàn piano Kawai K300 phiên bản màu trắng

Kawai K300 là cây đàn phù hợp cho trẻ em bắt đầu học đàn piano theo hướng bán chuyên và chuyên nghiệp. Những âm thanh trong trẻo, chuẩn acoustic dày và ấm, thiết kế tinh tế từng đường nét và giá thành vừa phải so với chất lượng sản phẩm. K300 hứa hẹn một năm 2018 bùng nổ tại thị trường piano mới Việt Nam.

*Kích thước đàn piano mới Kawai K300:

Chiều cao: 122 cm

Chiều rộng : 149 cm

Chiều sâu: 61 cm

Trọng lượng : 227 kg

 

>> Xem thêm: giá đàn piano cơ