Xuất xứ đàn piano điện Roland

Đàn piano điện Roland xuất xứ từ Nhật Bản, thiết kế hiện đại, sang trọng, âm thanh tuyệt hảo, mô phổng một cách trung thực và được đánh giá là một trong những sản phẩm tiến gần đến âm thanh đàn piano cơ truyền thống.

đàn piano điện roland

Tương tự như những thương hiệu đàn piano điện Casio, Yamaha, đàn piano điện Roland du nhập vào thị trường đàn piano điện Việt Nam khá sớm và được nhiều người đón nhận và tin dùng nhờ vào kiểu dáng thiết kế sang trọng và chất lượng âm thanh tuyệt hảo.

Không giống như đàn piano điện Casio, Yamaha được nhiều người lựa chon để học tập, đàn piano điện Roland lại được giới chơi nhạc chuyên nghiệp lựa chọn với mục đích biểu diễn diễn.

1. Tại sao đàn piano điện Roland được nhiều giới chơi nhạc lựa chọn?

Nếu nhắc đến đàn piano điện tử thì chắc hẳn không ai là không biết đến những sản phẩm đàn piano điện xuất xứ từ thương hiệu Roland. Những sản phẩm Roland luôn đem đến cho người nghe, người chơi một âm thanh sống động, trung thực, gần với đàn piano cơ (acoustic). Đàn piano Roland luôn đứng đầu về công nghệ âm thanh trong những thương hiệu đàn piano điện hiện nay, bởi chúng có công nghệ âm thanh Super Natural Piano.

Công nghệ âm thanh Super Natural Piano: được phát triển nhằm tạo ra những mô hình với đặc điểm riêng biệt, đáp ứng cho từng nhạc cụ và âm nhạc. Bộ máy của Super NATURAL giúp xử lý những thông số kỹ thuật phản ứng với hiệu suất diễn đạt một cách năng động và sắc thái từ một bộ điều khiển chẳng hạn như keyboard, chúng như một nhạc cụ âm nhạc gốc.

 

piano roland

 

Bên cạnh đó, để tạo ra tiếng đàn piano được sử dụng trong cây đàn piano điện của Roland, các kỹ sư âm thanh của Roland đã lấy mẫu tiếng đàn piano được thu âm từ những cây đàn piano cơ hay nhất thế giới, kết quả cho ra âm thanh piano tinh tế từ những chi tiết nhỏ nhất.

Với sự tỉ mỉ đến từng chi tiết nhỏ nhất, công nghệ âm thanh Super Natural Piano đã tạo ra những tiếng piano đỉnh nhất thế giới như độ dày đặc của tiếng đàn, độ thanh thoát của những âm cao, độ rền nặng chịch của những âm trầm và cả những tiếng búa gõ trong bộ máy của cây đàn piano cơ và Roland đã làm được điều đó.

Ngoài sở hữu công nghệ âm thanh Super Natural Piano, thì đàn còn được giới chơi nhạc biết đến với công nghệ chế tạo bàn phím không hề thua kém gì so với đàn piano cơ với công nghệ Feel-G. Đây là công nghệ tạo ra những phím piano hoàn hảo bằng những chất liệu đặc biệt và có cơ cấu truyền lực tạo ra cho người chơi có cảm giác như đang biểu diễn trên cây đàn piano cơ.

Bỏ qua chất lượng, kỹ thuật âm thanh, đàn piano điện của Roland còn biết đến bởi sự tinh tế trong từng nét thiết kế. Và đây là lựa chọn tốt nhất ngôi nhà của bạn khi đang kiếm tìm một mảnh ghép cho sự sang trọng, thanh lịch cũng như phá cách. Những chiếc đàn piano điện Roland sẽ là mảnh ghép còn thiếu dành cho bạn.

2. Model đàn piano điện Roland phổ biến:

Một sản phẩm đàn piano điện Roland nổi tiếng, được nhiều người ưa dùng trong tời gian hiện nay, từ những nhạc công đến nghệ sĩ lựa chọn trong những buổi trình diễn chuyên nghiệp: Roland F-120,Roland F-130,Roland F-140R,Roland F-20,Roland FP-30,Roland FP-4F,Roland FP-50, Roland FP-7F,Roland FP-80,Roland FP-90,Roland GP-607,Roland HP 603,Roland HP 605,Roland HP-207,Roland HP-302,Roland HP-305,Roland HP-307,Roland HP-503,Roland HP-504,Roland HP-505,Roland HP-506,Roland HPi-57,Roland HPi-58,Roland HPi-50,Roland Rp-102,Roland RP-301,Roland Rp-302,Roland RP-401R,Roland RP-501R.

>> Xem thêm: giá piano điện roland