Vì sao nhiều người lại chọn mua đàn piano điện

Đàn piano điện là dòng piano dành chuyên cho người mới bắt đầu học và chơi giải trí trong gia đình. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin giải đáp “vì sao nhiều người lại chọn mua đàn piano điện”. Cùng theo dõi nhé!

 

hoc choi piano

 

Giá cả

Trước tiên, xét về mức độ giá cả, chi phí để có được chiếc piano điện sẽ khá dễ chịu, vừa tầm với nhiều gia đình với chất lượng tương đối tốt và đáp ứng được cơ bản những yêu cầu của một người mới học đàn. Ưu điểm đầu tiên của piano điện đó là bạn chỉ phải đầu tư một lần để mua đàn, hàng tháng thêm chút chi phí cho tiền điện, ngoài ra sẽ không tốn bất kỳ loại chi phí nào nữa. Đối với các loại đàn piano điện thì mức giá còn phụ thuộc vào thương hiệu, tính năng, chất lượng,…

Đặc điểm

Thiết kế khá nhỏ gọn, trọng lương nhẹ dễ vận chuyển, hơn nữa chúng không chiếm nhiều diện tích trong một không gian nếu nhà của bạn không được rộng cho lắm. Piano điện là là thiết bị điện tử sử dụng chip âm thanh và loa để tái tạo âm thanh piano. Một số bàn phím của piano điện tử có thiết kế nhỏ gọn, phím mỏng, độ nặng cũng gần giống piano cơ. Bên cạnh đó việc bảo quản piano điện khá dễ dàng vì đây là hàng điện tử bạn chỉ cần tránh va đập mạnh, che đậy để tránh bụi bẩn và cẩn thận với điện là được.

Sử dụng

Với những người mới học đàn, bạn có thể lựa chọn đàn piano điện vì nó dễ dàng sử dụng hơn mặc dù xét về âm thanh và hệ bàn phím có chất lượng thấp hơn đàn cơ một chút. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể đánh các bản nhạc bất hủ, học tập và thậm chí tham dự các cuộc thi bằng đàn piano điện. Một rắc rối cho người mới tập chơi bất kỳ nhạc cụ nào đó là việc phát ra âm thanh khi chưa chơi được bài trọn vẹn vì thế ảnh hưởng tới những người xung quanh, tuy nhiên với loại piano điện bạn có thể chơi cả ngày và đêm mà không sợ phiền tới ai cả vì chúng có nút chỉnh volume to nhỏ theo ý thích người chơi, hoặc bạn có thể lựa chọn dùng headphone để không làm phiền tới hàng xóm cũng như những người xung quanh.